Kiểm tra ấn phẩm sau khi in tại xưởng in offset

Ở các xưởng in offset tại Hà Nội các ấn phẩm được in hàng loạt, với số lượng lớn. Nên việc kiểm tra các sản phẩm này sẽ rất mất thời gian. Vậy làm sao để kiểm tra chất lượng của các sản phẩm này?

 

Kiểm tra ấn phẩm sau khi in tại xưởng in offset

 

Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn làm điều đó.

 

Ấn phẩm bị cắt lệch còn ba via.

 

Đa số các máy in công nghiệp hiện nay đều in ghép trên cùng 1 khổ giấy A0. Và sau khi in xong, bộ phận kỹ thuật sẽ dùng “dao chuyên dụng “ để cắt thành các bản để sử dụng. Với việc in tờ rơi giá rẻ thì sản phẩm sẽ được khách hàng kiểm chứng trực tiếp. Vì thế, bạn nên kiểm tra chất lượng sản phẩm của mình 1 cách ngẫu nhiên.

 

Sản phẩm bị bẩn, bản in bị vẩn màu, loang màu.

 

Do khối lượng ấn ở các xưởng in offset rất lớn, các phụ kiện hay mực giấy nếu không được sắp xếp hợp lý sẽ làm bẩn lên giấy in, sản phẩm của bạn. Khi in danh thiếp lấy ngay, yêu cầu sản phẩm phải mang tính thẩm mỹ cao. Và phương pháp kiểm tra ngẫu nhiên sản phẩm cũng được dùng để kiểm tra và tránh các sản phẩm sai hỏng khi đưa vào sử dụng.

 

Sai màu so với thiết kế.

 

Hầu hết việc pha màu trong in ấn đều dựa vào tài năng và kinh nghiệm của nhân viên kỹ thuật. Trong khi đó, màu sắc là 1 trong các yếu tố quan trọng để nhận diện và đánh giá thương hiệu. Vì vậy, bạn cần kiểm tra màu với bản thiết kế để tránh sai lệnh sản phẩm thực tế với sản phẩm demo. Trong tình huống này bạn chỉ cần kiểm tra 1 sản phẩm in ấn là có thể đánh giá toàn bộ sản phẩm có bị sai về tông màu hay không?

 

Lỗi chính tả.

Đây là 1 trong những lỗi cơ bản hay gặp trong các dịch vụ in ấn ở các xưởng in offset tại Hà Nội. Chẳng hạn bạn đang chuẩn bị in dòng chữ Danh thiếp là gì nhưng lại in thành danh thiệp là gì ? Điều này ảnh hưởng đến sự chuyên nghiệp in ấn của đơn vị phụ trách. Vì vậy, trước khi bạn bắt tay vào công việc in thì phải kiểm tra dà soát thật kĩ càng nhé.

 

Bài viết liên quan