Ưu điểm của công nghệ in offset

Tại sao công nghệ in offset lại là lựa chọn số 1 của các công ty in ấn? Đây chắc hẳn sẽ là câu hỏi của khá nhiều khách hàng đặt ra mỗi khi chọn lựa xưởng in ấn. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu những ưu điểm có nó nhé.

 

Bài viết cũ : Các tiêu chuẩn trong in phong bì

 

Ưu điểm của công nghệ in offset

 

Ưu điểm của công nghệ in offset

 
Đầu tiên chúng ta cần phải hiểu công nghệ in offset là gì?

Công nghệ in offset được hiểu như sau:

– Không giống như những công nghệ in ấn trực tiếp khác, in offset cho phép người thiết kế có thể in ấn hình ảnh, văn bản vào một tấm kim loại. Và tấm kim loại này sẽ có nhiệm vụ là in sản phẩm ra các chất liệu khác nhau. Thông thường người ta sử dụng chất liệu giấy trong in ấn.
– Công nghệ in offset thường được áp dụng trong in danh thiếp, in tờ rơi, sản xuất tạp chí, báo chí,… Sử dụng công nghệ in ấn này sẽ mang rút ngắn được thời gian in ấn nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng của từng thành phẩm.
– Sử dụng công nghệ in màu thế hệ mới CMYk (Cyan – Magenta – Yellow – Key ) cho phép người thiết kế sáng tạo những tone màu ấn tượng. Và đây cũng là hệ thống màu cơ bản được sử dụng rộng rãi trên các chất liệu khác nhau, đặc biệt là các chất liệu có khả năng phát sáng như gỗ, sứ, thủy tinh,…

 

Ưu điểm của công nghệ in offset

 

Những ưu điểm của công nghệ in offset.

 

– Thiết kế hình ảnh với lượng cao: độ phân giải tuyệt đối, màu sắc sắc nét hài hòa, khó bị nhòe khi tiếp xúc với môi trường bên ngoài.
– Tuổi thọ sử dụng thành phẩm cao.
– Khả năng in trên nhiều bề mặt khác nhau, ví dụ: vải, da gỗ, giấy, thủy tinh và ngay cả trên các bề mặt không bằng phẳng.
– Tiết kiệm chi phí in ấn.
– Thời gian in thành phẩm nhanh chóng, đáp ứng nhu cầu in với số lượng lớn.

 

Ưu điểm của công nghệ in offset

 

Bên cạnh những ưu điểm, công nghệ in offset cũng có những nhược điểm cơ bản sau:
– Chi phí in ấn sẽ cao hơn khi in với số lượng không lớn.
– Hình ảnh sẽ không chất lượng khi so sánh với hình thức khắc hình, in ống đồng.
– Màu sắc có thể bị sai lệch so với bản thiết kế do một vài nguyên nhân như: thời tiết, in kép,..
Mặc dù công nghệ in offset này có nhược điểm nhưng so với những ưu điểm mà nó mang lại thì đây vẫn là hình thức in ấn phổ biến mang đến chất lượng in tốt. Nó sẽ mãi là lựa chọn hàng đầu của các công ty in ấn khi nhận được những đơn đặt hàng từ phía khách hàng.

Bài viết liên quan